วันนี้ทีมงาน traveldee จะมานำเสนอเทศกาลที่น่าสนใจต่างๆทั่วโลกมาให้ทุกท่านได้อ่าน เพื่อเตรียมตัวเดินทางกันนะครับ โดยจะแบ่งเป็น 9 อันดับ จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย *สำหรับใครที่อยากจองตั๋วเดินทางเพื่อไปเที่ยวงานเทศกาลเหล่านี้ก็เข้าไปได้ที่ www.traveldee.com ได้เลยนะครับ

1. Epcot International Festival of the Holidays

            งานเทศกาล Epcot International Festival of the Holidaysป็นงานเทศกาลศิลปะที่จัดขึ้นโดยสวนสนุกดิสนี่ย์แลนด์ทั่วโลก โดยจะจัดขึ้นในช่วงมกราคมถึงเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี และไฮไลท์สำคัญของงานเทศกาลนี้คือ อาหารหลากรสชาติจากหลายประเทศที่เต็มไปด้วยความอร่อยและสวยงาม นอกจากนี้ยังมีของที่ระลึกทั้งงานศิลปะและสินค้าให้คุณได้ชมและเลือกซื้อกันอย่างมากมายอีกด้วย

ที่มา : https://www.wegointer.com/2018/05/4-best-disney-world-epcot-festivals-2018/

2. Zagreb Christmas Market

            งาน Zagreb Christmas Market เป็นงานเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาสในประเทศโครเอเชีย ประเทศน่าท่องเที่ยวอีกประเทศหนึ่งที่คุณไม่ควรพลาด ถึงแม้ว่าในช่วงเทศกาลคริสต์มาสในประเทศโครเอเชียคุณจะไม่ได้พบกับความสวยงามของหิมะมากนัก แต่คุณจะได้ดื่มด่ำกับบรรยากาศในยุคกลางของยุโรปแทน เนื่องจากสภาพบ้านเรือนต่างๆ และการแต่งกายของผู้คนจะมีลักษณะตามแบบยุโรปยุคกลางเป็นส่วนใหญ่ นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆอีกมากมายในงานเทศกาล เช่น กิจกรรมในสวนสนุก กิจกรรมนั่งรถม้าชมเมือง ซุ้มไฟถ่ายรูป อีกทั้งยังมีโซนขายของฝากเป็นที่ระลึก ที่คุณสามารถซื้อกลับไปฝากคนที่คุณรักได้อีกด้วย

ที่มา : https://www.missclaire.it/travel-eng/zagreb-the-most-colourful-christmas-market-in-europe/

3. ปาร์ตี้แบบEDM รับปีใหม่

เป็นปาร์ตี้ปีใหม่ที่มันที่สุดในยุโรป สำหรับงานเฉลิมฉลองปีใหม่ที่กรุงบาร์เซโลน่า ประเทศสเปน ใครเป็นนักเดินทางสายแดนซ์ไม่ควรพลาดเด็ดขาด โดยเฉพาะที่ Montjuїc’s Magic Fountain จะเป็นสถานที่ที่ชาวสเปนรวมตัวกันแดนซ์อย่างเมามันส์ ตามจังหวะเพลงแนว Electronic Dance Music กันเลยทีเดียว ใครอยากเข้าร่วมปาร์ตี้นี้อย่าพลาดจองตั๋วเครื่องบิน และตั๋วเข้างานกับเรานะครับ

ที่มา: https://www.aworldtotravel.com/the-coolest-music-festivals-in-spain/

4. งาน Rio Carnival

            มาถึงคิวของงาน Rio Carnival กันบ้าง แน่นอนว่าเมื่อเราพูดถึงงาน Carnival ทุกคนคงนึกถึงกรุงริโอ เดจาเนโรอย่างแน่นอน และก็ถูกต้องครับ งาน Carnival เป็นงานแสดงที่จัดขึ้นในประเทศบราซิล อย่างไรก็ตามงาน Carnival เป็นงานแสดงขบวนพาเหรดที่จัดขึ้นในประเทศที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกทุกประเทศ ซึ่งก็มีจัดขึ้นในประเทศอิตาลี และญี่ปุ่นอีกด้วย แต่ว่าไม่ได้โด่งดังเท่ากับงาน Carnival ในประเทศบราซิล

เอาล่ะ เรามาเข้าเรื่องกันเลยดีกว่า งาน Rio Carnival นี้เป็นงานที่จัดขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ที่ประเทศบราซิล และจะมีการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ในกรุงริโอ เดจาเนโร บรรยากาศภายในงานจะเต็มได้ด้วยผู้คนที่แต่งตัวแฟนซีเพื่อออกมาแสดง และเต้นรำตามจังหวะเพลง ซึ่งจะมีคนในขบวนพาเหรดเต้นรำตามไปด้วย นอกจากนี้จะมีผู้ชมอยู่ข้างทางตามเส้นทางที่ขบวนพาเหรดจะเคลื่อนที่ผ่านอยู่มากมาย ผู้ชมก็จะร่วมเต้นรำและร้องเพลงคลอไปด้วย ดังนั้นงานเทศกาล Rio Carnival เป็นอีกเทศกาลหนึ่งที่นักเดินทางผู้รักความสนุกสนานไม่ควรพลาด

ที่มา : https://www.flickr.com/photos/flickr/12953621535

5. เทศกาลชมดอกซากุระในประเทศญี่ปุ่น

กลับมาฝั่งเอเชียกันบ้าง ใครอยากท่องเที่ยวเดินทางแบบโรแมนติกๆ ก็อาจลองมาชมดอกซากุระกันดูที่ประเทศญี่ปุ่น ในกรุงโตเกียว ดอกซากุระถือเป็นดอกไม้ประจำชาติของประเทศญี่ปุ่น ใครนึกถึงดอกซากุระก็คงต้องนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเสมอ นอกจากนี้ดอกซากุระยังเป็นสัญลักษณ์ของความสำเร็จ และหัวใจที่เข้มแข็งอีกด้วย ด้วยเหตุนี้เอง ดอกซากุระจึงไม่ได้เป็นที่นิยมแต่เพียงในหมู่นักท่องเที่ยวชาวไทยเท่านั้น แต่เป็นดอกไม้มงคลที่คนญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยวจากทั่วโลกนิยมเป็นอย่างมากอีกด้วย เทศกาลชมดอกซากุระจะมีขึ้นในช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงต้นเดือนเมษายนของทุกปี ใครอยากพาคนรัก หรือครอบครัวไปสวีทแนวเอเชียๆ ละก็ ทาง traveldee ของแนะนำโปรแกรมนี้เลย

ที่มา :  https://www.wegointer.com/2018/03/6-must-visit-flower-festivals-around-tokyo-in-spring/

6. เทศกาลฮาโลวีน

            เทศกาลฮาโลวีนเป็นเทศกาลที่เกี่ยวกับผีสางที่โด่งดังในระดับสากล เป็นที่รู้จักกันไปทั่วโลก แต่สถานที่การจัดงานฮาโลวีนให้ได้บรรยากาศนั้นกลับมีอยู่ไม่มากนัก อย่างไรก็ตาม หากใครเป็นแฟนภาพยนตร์ผีสิงก็อาจเดินทางท่องเที่ยวไปในสถานที่ถ่ายทำหนังผีต่างๆก็ได้ ซึ่งเมืองบูคาเรสต์ เมืองหลวงประเทศโรมาเนีย ก็เป็นสถานที่จัดงานฮาโลวีนอีกแห่งหนึ่ง ที่ให้บรรยากาศน่ากลัวสมกับงานฮาโลวีนเลยทีเดียว เพราะเมืองดังกล่าว เป็นที่ตั้งของปราสาทเคาน์ทแดร็กกูล่า ผีแวมไพร์ผู้โด่งดังนั่นเอง ใครอยากร่วมงานฮาโลวีนในสถานที่แห่งนี้ลองเข้ามาค้นหาตั๋วร่วมงานกับเว็บไซต์ traveldee ได้เลย

ที่มา : https://www.chillpainai.com/scoop/5324/

  

7. เทศกาลชีกีโชอารา ในประเทศโรมาเนีย (Sighisoara Medieval Festival)

สำหรับอันดับที่ 7 ก็ยังคงอยู่ในประเทศโรมาเนียอีกเช่นกัน โดยเทศกาลชีกีโชอาราถือเป็นเทศกาลท้องถิ่นของประเทศโรมาเนียเลยทีเดียว และจะจัดขึ้นทุกปีในเดือนกรกฎาคม ในช่วงเทศกาลจะมีขบวนพาเหรดออกมาทำการแสดงและสร้างกิจกรรมให้กับคนในเมือง อาทิ ร้องเพลง, เต้นรำ และทำการแสดง และจุดเด่นของงานเทศกาลนี้ก็คือ การแต่งกายของชาวเมืองทั้งชายและหญิง โดยผู้ชายจะแต่งกายในชุดอัศวิน ส่วนผู้หญิงจะแต่งกายแบบผู้หญิงในยุคกลางของยุโรป นอกจากนี้ยังมีการแสดงการต่อสู้แบบอัศวินโบราณอีกด้วย หากคุณไปเที่ยวโรมาเนียในเดือนกรกฎาคมแล้วละก็ คุณจะพบว่าตัวเองหลุดเข้าไปอยู่ในช่วงเวลาของยุคกลางในทวีปยุโรปเลยก็ว่าได้

ที่มา : https://www.nineoclock.ro/2015/07/24/grand-parade-opens-23rd-sighisoara-medieval-festival/

ที่มา : http://stiri.tvr.ro/menestreli-si-trubaduri-la-festivalul-sighisoara-mediavala_63123.html#view

 

8. เทศกาลฟาโรห์ อีสเตอร์ Sham Ennessim

สำหรับใครที่อยากสัมผัสบรรยากาศความลึกลับไปพร้อมกับความสนุกสนานในประเทศอียิปต์ เทศกาลฟาโรห์ อีสเตอร์อาจเป็นตัวเลือกหนึ่งที่น่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยเทศกาลดังกล่าวถือเป็นงานเทศกาลสำคัญของประเทศที่ชาวเมืองยึดถือปฏิบัติและสืบทอดมาตั้งแต่ 2,700 ปีก่อนคริสตกาลหรือราวๆ 4,000 กว่าปีมาแล้ว และจุดเด่นของเทศกาลก็คือ ปลาหมักซึ่งเป็นเมนูอาหารหลักคู่เทศกาลที่ชาวเมืองจะทำการหมักประมาณ 1 เดือน เนื่องจากสูตรปลาหมักที่ดีต้องใช้เวลาในการหมักถึง 21 วันเลยทีเดียว

สำหรับวันจัดงานของเทศกาลอีสเตอร์นี้จะจัดในวันที่ 21 เมษายนของทุกปี ใครอยากเที่ยวชมพีระมิด พร้อมกับรับประทานปลาหมัก ที่เป็นสูตรเมนูอาหารของฟาโรห์นั้น รีบจองตั๋วเดินทางกับเราได้ที่เว็บไซต์ traveldee ได้เลย

ที่มา : https://www.alimentarium.org/en/knowledge/christian-easter

9. เต๊ดจุงทู ( เทศกาลกลางฤดูใบไม้ร่วง )

            อันดับสุดท้ายคืองานเทศกาลเต๊ดจุงทู งานเทศกาลฤดูใบไม้ร่วงในประเทศเวียดนาม เทศกาลนี้มีลักษณะคล้ายคลึงกับเทศกาลไหว้พระจันทร์ของประเทศจีน และมีกิจกรรมการประกวดขนมแบ๋ญจุงทู มีการเชิดสิงโตและมังกรอย่างยิ่งใหญ่ อย่างไรก็ตามรูปลักษณ์ของสิงโตและมังกรมีลักษณะที่แตกต่างกับสิงโต และมังกรจีนอยู่บ้าง ชื่อเรียกสิงโตและมังกรในภาษาเวียดนามก็แตกต่างออกไปจากการออกเสียงแบบประเทศจีน ซึ่งแสดงถึงเอกลักษณ์ของวัฒนธรรมของชาวเวียดนามได้เป็นอย่างดี หากใครอยากเดินทางเที่ยวเวียดนามก็ลองเก็บเทศกาลนี้เป็นตัวเลือกในใจไว้ล่ะ

ที่มา : http://www.uasean.com/travel/1973

ที่มา : http://vovworld.vn/th-เพลง/เพลงฉลองเทศกาลไหวพระจนทร-470171.vov