5 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในประเทศจีน

Traveldee จะพาคุณไปพบกับ 5 สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติในประเทศจีน คัดสรรเน้นๆมาเพื่อผู้อ่านทุกคน วิวทิวทัศน์สวยๆ อาทิเช่น ภูเขา แม่น้ำและป่า พร้อมทั้งอากาศที่บริสุทธิ์ อยากให้คุณได้สัมผัสกับธรรมชาติที่ “สวยจนลืมหายใจ” เหมือนอยู่บนสวรรค์

Read More

9 เทศกาลท่องเที่ยวที่น่าสนใจจากทั่วโลก

วันนี้ทีมงาน traveldee จะมานำเสนอเทศกาลที่น่าสนใจต่างๆทั่วโลกมาให้ทุกท่านได้อ่าน เพื่อเตรียมตัวเดินทางกันนะครับ โดยจะแบ่งเป็น 9 อันดับ จะมีอะไรกันบ้างนั้นไปดูกันเลย *สำหรับใครที่อยากจองตั๋วเดินทางเพื่อไปเที่ยวงานเทศกาลเหล่านี้ก็เข้าไปได้ที่ www.traveldee.com ได้เลยนะครับ

Read More

13 ที่ท่องเที่ยวปีใหม่ สายรักธรรมชาติไม่ควรพลาด

ปีใหม่นี้ไปพักผ่อนกับธรรมชาติ รับอากาศหนาวและบริสุทธิ์กันดีกว่า Traveldee จะพาคุณไปสัมผัสกับความสวยงาม พักผ่อนหย่อนใจ อย่าพลาดที่จะไปกันนะคะ

Read More

10 สถานที่ท่องเที่ยว สำหรับคนรักการขับรถ

วันนี้ทีมงาน traveldee จะพาผู้อ่านไปเปลี่ยนบรรยากาศกับบ้าง โดยจะขอเล่าเรื่องราวเดินทางในหัวข้อ “10 สถานที่ท่องเที่ยว สำหรับคนรักการขับรถ” ผู้อ่านท่านใดที่ชอบการท่องเที่ยวและรักการขับรถก็ไม่ควรพลาดบทความนี้นะครับ

Read More

การถือกำเนิดของ แนวเพลง EDM และเทคโน เฮาท์

เฮลโล่ เอฟวรี่บอดี้! สวัสดีทุกคน วันนี้ทางทีมงานเกซโฮเทลจะพาเพื่อนๆไปรู้จักกับแนวดนตรี EDM และ Techno House กับครับ เพื่อนๆคนไหนเป็นนักท่องเที่ยวสายตี๊ด ก็คงเคยได้ยินแนวเพลงนี้กันมาบางแล้ว แต่วันนี้เราจะลงลึกไปในรายละเอียดของต้นกำเนิดของแนวเพลงสายนี้กันนะครับ ถ้าพร้อมแล้วก็ไปกันเลย!

Read More

ถ้ำหลวง ณ ดอยนางนอน

หากจะพูดถึงถ้ำหลวง ที่ดอยนางนอนในจ.เชียงราย หลายท่านอาจคิดโยงไปถึงเรื่องอาถรรพ์ ลี้ลับ ไสยศาสตร์ซะเป็นส่วนใหญ่ เนื่องจากมีตำนานเรื่องเล่าต่างๆนาๆมากมายเกี่ยวกับถ้ำหลวงแห่งนี้ ซึ่งมีอยู่ 3 ตำนานหลักดังนี้

Read More

มาทำความรู้จัก “ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก” กันเถอะ

หลายคนคงรู้จักและคุ้นหูคำว่า “ฟุตบอลพรีเมียร์ลีก” กันอยู่มากพอสมควร เพราะเป็นคำที่แฟนบอลไม่ว่าจะประเทศอะไรก็คงพูดถึงกันอยู่บ่อยๆ แต่เพื่อนๆรู้กันหรือไม่ว่า ฟุตบอลพรีเมียร์ลีกมีจุดเริ่มต้นอย่างไร และมีความเป็นมาอย่างไรบ้าง หากเพื่อนๆยังไม่รู้ วันนี้เราจะพาเพื่อนๆมารู้จักกับ พรีเมียร์ลีกให้มากขึ้น!!!!

Read More

Trapizzino, Rome’s OG Street Food

สวัสดีเพื่อนๆ ทุกคนนะครับ วันนี้เราจะมาพูดถึงเรื่องราวของแแนวโน้มการเติบโตของ street food ในกรุงโรมกันนะครับ ใครสนใจก็มาอ่านกันได้เลย ในปัจจุบันแนวโน้มการเติบโตของ street food ในกรุงโรมมีการเจริญเติบโตอย่างรวดเร็วเป็นอย่างมาก   และดูเหมือนจะไม่หยุดอยู่แค่นี้ แต่นั่นไม่ได้หมายรวมถึง ธุรกิจรถบรรทุกอาหาร หรือธุรกิจพิซซ่าแผ่นสไลด์ ที่ไม่เวิร์คในเมืองแห่งนี้เลย แต่เรากำลังพูดถึง วิธีการที่แตกต่างกันในการทำการตลาดของคาเฟ่และร้านอาหารข้างถนนที่ขายอาหารและขนมในราคาที่ไม่แพงต่างหากล่ะ

Read More

ชาวประมงปลาไหลคนสุดท้ายของแม่น้ำ TIBER RIVER

Cesare และ Alfredo Bergamini ตกปลาไหลในแม่น้ำ Tiber River มาตั้งแต่ปีพ.ศ. 2490 ตอนนี้ เขาทั้ง 2 คน มีอายุ 78 และ 81 ปีแล้ว พวกเขาได้เรียนรู้อาชีพนี้จากคุณตาของพวกเขาในกรุงโรมหลังยุคสงคราม พวกเขาได้แบ่งปันน้ำและปลาไหลกับชาวประมงคนอื่น ๆ เป็นจำนวนมาก แต่การลดลงของจำนวนปลาไหลที่เกิดจากมลพิษควบคู่กับการแสวงหาผลกำไร เป็นสาเหตุให้ความต้องการบริโภคปลาไหลหดตัวอย่างรวดเร็วจนพ่อค้าแม่ค้าและชาวประมงต้องเปลี่ยนไปค้าขายอย่างอื่นแทน

Read More

Gluten Dining & Food Shopping ในโรม

ขนมอบที่ Sans de Blé ใน San Paolo แม้ว่ากรุงโรมเป็นเมื่องที่มีชื่อเสียงในฐานะศูนย์กลางการบริโภคกลูเตน แต่เพราะโรคแพ้กลูเตนในกลุ่มผู้บริโภคในโรม ทำให้จำนวนธุรกิจที่ผลิตอาหารและเครื่องดื่มปลอดกลูเตนมีจำนวนที่เพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ร้านไอศกรีมบางแห่ง  (รวมถึงสถานที่ Fatamorgana ทั้งหมด) ได้รับการรับรองว่าปลอดจากสารกลูเตน และยังอาหารอื่นๆ เช่น พาสต้า พิซซ่า เบียร์ และขนมอบปลิอดสารกลูเตนอีกมากมายที่คุณสามารถหาได้ในตลาดทั่วไป

Read More

Get Updates & More

Thoughtful thoughts to your inbox